• Chi tiết

Nhân bánh chỉ tuyền đỗ xanh, nhưng  phải là chọn phải là loại có xuất xứ từ những vùng quê chuyên trồng đỗ, tự đãi thủ công, khi nấu sẽ bở tơi, màu vàng óng và cho vị vừa béo, vừa bùi, quyện vị cay dịu, thơm nồng của hạt tiêu và hành thơm, cho vị tròn trịa, mà thanh tao.

Màu xanh mướp mát của vỏ bánh là màu của nếp quýt Đạ Tẻh, được trồng sạch, hạt tròn, trắng đục, thơm và có vị ngọt đặc trưng.

Bánh được gói thủ công, chỉ dùng tay không dùng khuôn, vậy mà sau khi luộc chín, vỏ bánh xanh đều và lạt buộc không hề xô lệch, từng chiếc bánh vẫn “vuông thành sắc cạnh” một cách đều đặn.

Khi ăn, hấp nóng lại bằng lò, bánh lại thơm ngon như vừa được vớt ra từ nồi than đượm.

Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng: Bánh có thể để trong nhiều ngày nhưng vẫn không bị “lại gạo” nên việc bảo quản không quá khó, bánh để được 5 ngày ở nhiệt độ thường, 1 tháng trong ngăn mát, 2-3 tháng trong tủ đông.